Trang chủ / Tập luyện / PT Là Gì? Có Nên Thuê Huấn Luyện Viên Cá Nhân Không?

PT Là Gì? Có Nên Thuê Huấn Luyện Viên Cá Nhân Không?


PT Là Gì? Có Nên Thuê Huấn Luyện Viên Cá Nhân Không?

Cuộc sống ngày càng phát triển, thì nhu cầu về thể dục thể hình thẩm mỹ ngày có nhu cầu cao. Đơn giản vì con người luôn hướng tới cái đẹp. Mà nét đẹp từ thể thao luôn được mọi người quý trọng và công nhận. Chính vì thể mà nghề huấn luyện viên cá nhân ra đời (hay còn gọi là PT). Những ai thì nên thuê thầy dậy gym riêng. Và nếu thuê thì nên chọn như thế nào.

PT là gì?

Huấn luyện viên cá nhân (PT) là một cá nhân được chứng nhận có kiến thức, kỹ năng. Và khả năng để thiết kế các chương trình tập thể dục an toàn và hiệu quả, cung cấp các khóa huấn luyện 1-1.
PT có các mức độ kiến thức khác nhau nhưng phải đạt chứng chỉ cấp 3 về đào tạo cá nhân.
PT giúp khách hàng của họ đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất, chẳng hạn như giảm cân, giảm mỡ và cải thiện thành tích thể thao.

Chi phí để thuê được huấn luyện cá nhân là bao nhiêu?

Chi phí của một buổi đào tạo cá nhân khác nhau. Theo tiêu chuẩn, có giá từ 200.000đ – 2.000.000đ và kéo dài từ 45 phút đến 2h. Giá cả ở Hà Nội và TpHCM thường cao hơn. So với các thành phố khác trên cả nước. Tuy nhiên chất lượng và số lượng lại tốt hơn.
Chi phí của một buổi đào tạo cá nhân này là riêng biệt so với giá vé tập phòng. Nếu bạn thuê ngoài thì – bạn thanh toán trực tiếp cho PT. Còn nếu phòng gym có gói PT thì bạn tính chung luôn và vé tập hàng tháng.
Nói chuyện trực tiếp với PT về số tiền họ tính phí. Một số PT giảm giá cho các học viên của mình.

Những ai thì cần thuê PT riêng?

Bạn cần PT trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu bạn mới đến phòng tập thể dục hoặc mới tìm hiểu các thiết bị  thể thao. Cụ thể, bạn sẽ cần ít thời gian thuê hơn so với khi bạn đang tập luyện để tăng hiệu suất. Hoặc chuẩn bị cho một cuộc thi, cuộc đua, v.v.
Với những bạn chưa có nhiều kiến thức về gym thi nên thuê PT. Vì khi thuê thì bạn sẽ có mục tiêu tập luyện cụ thể hoặc muốn cải thiện nhanh chóng. PT giúp bạn có trách nhiệm với các mục tiêu thể chất của mình. Và thúc đẩy bạn thúc đẩy bản thân hơn nữa.

Những lợi ích của việc tập luyện có PT

Có một số lợi ích của thuê người hướng dẫn đào tạo cá nhân là.
  • Dạy bạn đúng hình thức tập chuẩn from : Huấn luyện viên cá nhân sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện các bài tập một cách chính xác và an toàn. Nếu bạn là người mới tập gym hoặc mới tập nâng tạ thì việc tập đúng kỹ thuật là rất quan trọng.
  • Điều chỉnh khi tập sai : Khi tập luyện một mình, không phải lúc nào bạn cũng có thể biết mình có cần điều chỉnh tư thế. Vị trí hoặc phạm vi vận động hay không. Huấn luyện viên cá nhân giám sát bạn trong quá trình đào tạo của bạn. Và chỉnh sửa bạn nếu cần.
  • Kiến thức và kinh nghiệm : Các PT phải luôn cập nhật các xu hướng của ngành và phương pháp đào tạo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tự mình thực hiện tất cả các nghiên cứu.
  • Thúc đẩy giới hạn của bạn : Các huấn luyện viên cá nhân luôn nhiệt tình và ủng hộ. Nhưng họ cũng sẽ thách thức và thúc đẩy bạn thúc đẩy bản thân hơn nữa.
  • Giữ bạn có trách nhiệm : Đôi khi, trận chiến khó khăn nhất là đến phòng tập thể dục. Một huấn luyện viên cá nhân sẽ quy trách nhiệm cho bạn. Không dễ dàng như vậy để hủy bỏ phòng tập thể dục nếu bạn có một buổi tập cá nhân.
  • Thiết kế chương trình đào tạo : Các huấn luyện viên cá nhân sẽ tạo ra một chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu, khả năng và mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là giảm cân. Chương trình của bạn sẽ bao gồm các bài tập giảm cân cụ thể. Huấn luyện viên cá nhân của bạn sẽ theo dõi và điều chỉnh kế hoạch của bạn dựa trên sự tiến bộ của bạn.
  • Giúp bạn đạt mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhất !